NSND Thanh Hoa làm chủ tịch hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam

NSND Thanh Hoa làm chủ tịch hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam

APPA được thành lập từ 01/12/2015, là tổ chức quản lý tập thể quyền của nghệ sĩ biểu diễn trong lĩnh vực âm nhạc bao gồm nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, nhạc công. Hiện có gần 500 hội viên với gần 10.000 tác phẩm. NSND Thanh Hoa làm chủ tịch, Ông Phạm Từ Liêm – Tổng thư ký, bà Phan Huyền Thư làm phó tổng thư ký, nhạc sĩ Lê Quang, NSƯT Hà Thủy làm phó chủ tịch, các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Bùi Công Duy, NSND Thanh Tâm, NSƯT Thanh Lam,… trong ban lãnh đạo của hội.

2

APPA hoạt động dựa trên các nguyên tắc cơ bản: tự nguyện, phi chính phủ, phi lợi nhuận, công khai, công bằng, minh bạch, chính xác, tuân thủ pháp luật và Điều lệ hoạt động. APPA còn là nơi đào tạo và giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, là bệ phóng cho các tài năng âm nhạc, tôn vinh những tài năng biểu diễn âm nhạc bằng việc tổ chức các giải thưởng hàng năm. Trở thành Hội viên APPA, các nghệ sĩ có quyền tham gia dự giải, được bình chọn để bầu các giải thưởng Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc của năm.

3456img_7466-42img_7487-55

APPA còn mong muốn bảo vệ hình ảnh và uy tín của người nghệ sĩ trên các phương diện thông tin đại chúng bằng thỏa thuận hợp tác với Trung ương Hội nhà báo Việt nam, Hội luật gia Việt Nam, Cục an ninh mạng C50 Bộ Công An và các đơn vị khác nhằm nâng cao nhận thức về quyền biểu diễn âm nhạc cho mọi công dân Việt Nam. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các nghệ sĩ của Việt Nam, cũng như các nghệ sĩ thế giới biểu diễn trên lãnh thổ Việt Nam. Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức tương ứng trong khu vực và trên thế giới.

Bảo Quyên


Posted in: Tin tức - Sự kiện