Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn"

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn"

Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) đã chính thức ra mắt với báo giới TPHCM. Ra đời từ cuối năm 2015, cho đến nay APPA đã được rất nhiều nghệ sỹ tin tưởng và gia nhập.

Buổi họp báo thu hút được khá đông sự quan tâm của giới văn nghệ sỹ: Nhạc sỹ Lê Quang; NSND Thanh Hoa; nhóm MTV; nhà thơ Phan Huyền Thư; ca sỹ Hà Vân; Lân Nhã; Trọng Hiếu Idol; ca sỹ Diễm Phương…Buổi họp báo còn có sự góp mặt của nhiều vị quan chức lãnh đạo cấp cao các bộ-ngành như Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, ông Vương Duy Biên; Cục bản quyền tác giả - Cục trưởng Bùi Nguyên Hùng; Đại diện Hội Luật gia Tp Hồ Chí Minh – Luật sư Lê Quang Vy; Đại diện Hội nhà báo Việt Nam – Nhà báo Trần Bá Dung; Đại diện Hội nhà báo Tp Hồ Chí Minh – Chủ tịch Mã Diệu Cương…

 

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn" - 1

 

 

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn" - 2

 

Chính thức thành lập từ 1/12/2015, Appa - Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam là tổ chức quản lý tập thể quyền của nghệ sĩ biểu diễn trong lĩnh vực âm nhạc. Là một tổ chức vừa mới ra đời nhưng Appa đã và đang nỗ lực hình thành một văn hóa bản quyền tại Việt Nam thông qua kế hoạch hoạt động quảng bá nâng cao nhận thức cho xã hội. Mặc dù vừa mới được thành lập nhưng rất nhiều nghệ sĩ và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn âm nhạc đã gia nhập trở thành hội viên của Hội. khẳng định những thành công bước đầu của APPA và sự cấp thiết về bảo hộ quyền cho các nghệ sĩ ở Việt Nam.

 

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn" - 3

 

 

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn" - 4

 

 

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn" - 5

 

Ban lãnh đạo Appa ngoài các tên tuổi có uy tín, thâm niên trong hoạt động văn hóa nghệ thuật như NSND Thanh Hoa; NSƯT Hà Thủy; NSND Thanh Tâm; NS Kim Xuân Hiếu; ca sỹ Tân Nhàn; NS Bùi Công Duy; NSƯT Thanh Trà; NSND Trần Thị Mơ; Phó Tổng thư ký Phan Huyền Thư; Tổng thư ký Phạm Từ Liêm…còn có những gương mặt ca sỹ; nhạc sỹ có mức độ ảnh hưởng đến một số đông người yêu nhạc tại Việt Nam như NS Lê Quang (Phó Chủ tịch); ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng; NSƯT Thanh Lam…

 

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn" - 6

 

 

Trọng Hiếu Idol, Tiến Đạt... hào hứng tham dự "Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn" - 7

 

Không chỉ bảo vệ quyền biểu diễn của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc, Appa mong muốn bảo vệ hình ảnh và uy tín của người nghệ sĩ trên các phương diện thông tin đại chúng Thông qua hoạt động của mình. Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam phục vụ lợi ích chung của xã hội, có thể đóng góp quan trọng cho việc xây dựng và tăng cường nếp sống văn hóa tôn trọng pháp luật, bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường hội nhập, hỗ trợ bổ sung cho hoạt động thực thi quyền biểu diễn và khuyến khích hoạt động sáng tạo, đầu tư trong ngành công nghiệp biểu diễn.

VA - Ảnh: NVCC (Theo Thể thao Văn hóa)


Posted in: Tin tức - Sự kiện